Chào đón năm du lịch Cô Tô 2021

Sáng ngày 17/3 Phòng VHTT, BTV Hội du lịch đã làm việc với Ban trị sự Chùa trúc lâm Cô Tô về hướng phát triển điểm đến cho khách du lịch khi ra Cô Tô. Đại diện Ban trị sự thầy Thích Khai Từ cũng đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp du lịch, Hội du lịch quan tâm quảng bá và phát triển Chùa Cô Tô trở thành điểm đến tâm linh cho du khách khi đến Cô Tô. Phát huy tiềm năng du lịch tâm linh góp phần tạo nên sự đa dạng cho du lịch Cô Tô, đồng thời, thúc đẩy hoạt động của các dịch vụ du lịch khác, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của ngành Du lịch cũng như quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
“Chùa Trúc Lâm Cô Tô được xây dựng tại khu đồi truyền hình, bên cạnh di tích lịch sử đền thờ Đại Đội Ký Con có tổng diện tích hơn 2,5ha chia thành các phân khu như: Cổng tam quan, lầu chuông, lầu khánh, tòa Tam Bảo, nhà thờ tổ, nhà tăng, nhà thờ mẫu, nhà khách, khuôn viên cảnh quan. Kiến trúc theo lối chùa cổ truyền thống, mái cong và lợp ngói hài, tường bao xây gạch đặc, miết mạch không trát với hoa văn hoạ tiết thời Trần mang đậm chất kiến trúc đặc trưng của dân tộc”.
Thầy Thích Khai Từ cho biết, với hơn 80% dân số theo đạo Phật, từ lâu nguyện vọng được xây dựng một ngôi chùa thờ Phật ở trên đảo làm nơi sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng là niềm mong mỏi của đông đảo nhân dân, Phật tử trên huyện đảo Cô Tô và nguyện vọng đó cũng phù hợp với chủ trương chính sách tự do tín ngưỡng của Đảng và Nhà nước.